Bạn đang muốn mua một chiếc máy khoan hoặc máy vặn vít hoặc là cả hai chiếc máy. Hay bạn chỉ muốn mua một chiếc máy mà lại tích hợp cả hai chức năng trên một cách “hoàn hảo”. Bạn tìm hiểu, bạn lăn tăn không biết nên mua loại nào máy, thương hiệu nào, mua ở đâu cho giá cả hợp lý mà chất lượng đảm bảo?

Cuối cùng bạn thấy một loại máy có thể thỏa mãn phần nào các yêu cầu của bạn đó chính là: Máy khoan, vặn vít dùng pin. Và bạn tìm đến đây để trả lời cho câu hỏi: Có nên mua máy khoan, vặn vít dùng pin không?

Hôm nay KhoanVOTO.com xin phép chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm, đánh giá sơ bộ về loại máy này đồng thời cũng xin giới thiệu đến các một vài chiếc máy nên mua nhất để giúp các bạn có một sự lựa chọn hợp lý.

1. Các loại máy khoan, vặn vít dùng pin

  Nói chung là theo mình thì máy khoan vặn vít dùng pin hiện nay có thể có thể chia thành 3 loại cơ bản:
 1. Máy khoan dùng pin đơn thuần: Loại máy này có công suất rất lớn, khả năng làm việc lâu, thích hợp cho những ai có nhu cầu làm việc tại các công trường lớn. Thường là máy khoan búa, máy khoan động lực, tất nhiên là bạn cũng có thể lắp mũi vặn vít vào để dùng nhưng do kích thước của máy khá lớn nên sẽ không tiện lắm.
 2. Máy vặn vít đơn thuần dùng pin: Loại máy này có kích thước nhỏ gọn, thay đầu vặn dễ dàng và nhanh chóng. Thích hợp cho những ai có yêu cầu cao về công việc, tất nhiên là bạn không thể dùng nó để khoan được!
 3. Máy khoan kết hợp với vặn vít dùng pin: Với nhu cầu của đại đa số mọi người thì đây là loại nên mua nhất, đặc biệt là nhu cầu dùng trong gia đình. Bạn có thể sở hữu một chiếc máy khoan có công suất khá khỏe đồng thời lại sở hữu một chiếc máy vặn vít nhỏ gọn.

Bạn thấy loại máy nào phù hợp với bạn!

2. Một số đặc điểm của máy khoan, vặn vít dùng pin

Ở đây mình xin phép không bàn đến loại máy khoan dùng pin cỡ lớn vì loại này dành cho dân chuyên nghiệp rồi! Những bạn nào phải làm việc tại những công trường lớn, việc kéo điện lưới đến nơi dùng máy khó khăn mà lại cần một chiếc máy công suất lớn thì hãy xem xét đến việc chọn mua loại máy này.

Mình xin nêu một vài ưu, nhược điểm của hai loại còn lại:

Ưu điểm:

 • Kích thước nhỏ gọn, tiện lợi khi mang đi xa.
 • Không cần phải kéo theo một chiếc ổ cắm điện. Đây là ưu điểm lớn nhất của loại máy này, bạn thử tưởng tượng việc bạn dùng một chiếc điện thoại di động và điện thoại bàn sẽ thấy ưu điểm này của nó.
 • Công suất đảm bảo cho bạn thực hiện những công việc từ đơn giản đến phức tạp. Tuy vậy thì nó còn phụ thuộc vào từng chiếc máy mà bạn mua.
 • Khả năng vặn vít được khai thác tối đa nhờ thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với những vị trí vặn hóc búa. Không như máy khoan dùng điện lưới lắp mũi vặn vít như bạn vẫn biết, kích thước quá to sẽ gây khó khăn khi vặn vít tại những vị trí khó đưa máy vào.

Nhược điểm:

 • Dùng pin nên việc thay pin sau một thời gian sử dụng là không tránh khỏi.
 • Giá đắt hơn so với những máy khoan dùng điện lưới cùng công suất.
 • Công suất, thời gian sạc pin, thời gian sử dụng phụ thuộc nhiều vào việc bạn mua chiếc máy nào. Nói chung là giá càng cao thì sẽ càng có nhiều ưu điểm.

3. Những ai nên mua loại máy này?

Theo mình thì chiếc máy này phù hợp với những bạn sau:
 • Bạn không muốn mất thời gian, công sức vào việc kéo theo một chiếc ổ điện khi làm việc.
 • Bạn cần một chiếc máy vặn vít đơn thuần để đáp ứng thật tốt nhu cầu này.
 • Bạn muốn chiếc máy tích hợp một cách tốt nhất hai chức năng khoan và vặn vít.
 • Bạn muốn trải nghiệm một cái mới lạ chẳng hạn!
Bạn có thuộc vào những trường hợp trên không? Nếu có thì hãy mua và trải nghiệm thử xem nhé!
Liên hệ ngay 0948.555.126 để nhận tư vấn về Máy Khoan Pin, Vặn Vít Dùng Pin VOTO bạn nhé